Đàn ông ngại đi khám vì không chấp nhận được sự thật “xuất tinh sớm”

Đăng ngày 15/03/2018 bởi xtruyen

loading...

Cảm giác bất lực trong chuyện sex, chưa đi chợ đã hết tiền thật là nỗi ám ảnh của rất nhiều người đàn ông.

Xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn xuất tinh của nam giới với đặc trưng luôn luôn hoặc gần như luôn xuất tinh sớm hơn hay trong vòng một phút kể từ khi giao hợp; không có hoặc gần như không có khả năng kiểm soát xuất tinh. Điều này ảnh hưởng tâm lý như tự ti, căng thẳng, bực bội và né tránh quan hệ tình dục.

Hơn 90% nam giới xuất tinh sớm nguyên phát xuất tinh trong vòng 90 giây.
Bác sĩ Dũng nhấn mạnh, xuất tinh sớm là vấn đề của cả nam và nữ. Nam giới thường không chấp nhận sự thật trong khi phụ nữ lại ngại làm đau lòng bạn tình và không muốn anh ấy mất tự tin nên né tránh đề cập. Đôi bên cùng chịu hậu quả là không thỏa mãn tình dục, cảm giác thiếu một cái gì đó trong quan hệ tình cảm, giảm sự gần gũi, tăng sự mặc cảm và nguy cơ rạn nứt lứa đôi.Các thống kê trên thế giới cho thấy tần suất xuất tinh sớm rất phổ biến, chiếm khoảng 27-30%, đồng đều ở mọi lứa tuổi. Theo thống kê của Bệnh viện Bình Dân, tần suất xuất tinh sớm của nam giới tại khu vực phía Nam chiếm khoảng 25%.

Việc điều trị là cần thiết khi thời gian rối loạn trên 6 tháng, không có rối loạn tâm lý, không bệnh toàn thân và nhiễm trùng niệu, yếu tố môi trường ổn định và không áp dụng cho quan hệ đồng tính người lớn. Bác sĩ sẽ phân nhóm hội chứng xuất tinh sớm là thuộc nguyên phát, mắc phải, thay đổi tự nhiên hay rối loạn xuất tinh giống xuất tinh sớm để có phác đồ phù hợp. Tùy trường hợp sẽ điều trị thuốc, điều trị tâm lý hay phối hợp để đáp ứng kỳ vọng của bệnh nhân.

Theo bác sĩ Dũng, rào cản trong điều trị xuất tinh sớm hiện nay là các trung tâm về nam khoa chưa nhiều, phân bố chủ yếu ở các thành phố lớn. Một số nhân viên y tế thiếu kiến thức trong chẩn đoán và điều trị, không thoải mái khi trao đổi về rối loạn tình dục.

Giáo sư Luca Incrocci, Chủ tịch Hội Y học Giới tính Thế giới cho biết hiện nay việc điều trị xuất tinh sớm có nhiều tiến bộ giúp cải thiện hiệu quả. Nam giới cần nhận thức được tình trạng của mình và đi khám, chữa trị sớm để nâng cao sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục.

Sưu tầm

«« Hãy Thích Và Cùng Chia Sẻ Nhé »»